Menu Menu
Facebook skype Facebook zalo
0931900379
Danh mục: Tư vấn - Chia sẻ kinh nghiệm - Đăng ngày: 15/03/2023 - 1:55 PM

Căn cứ vào tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng cho từng phân khu, chúng ta sẽ biết cách phân bổ mọi thứ như thế nào cho phù hợp, đáp ứng được công năng sử dụng cũng như thẩm mỹ tốt nhất. Cụ thể tiêu chuẩn thiết kế này như thế nào? Hãy cùng các KTS của VARC tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng – Lối vào không gian

Có không ít chủ kinh doanh khi thiết kế nhà hàng chỉ chú trọng tới thiết kế nội thất bên trong mà bỏ qua các chi tiết mặt tiền bên ngoài, khu vực lối vào. Điều này vô hình chung khiến hiệu quả kinh doanh giảm do không gây ấn tượng với khách hàng.

 Giao diện mặt tiền lối vào của nhà hàng phải thu hút

Giao diện mặt tiền lối vào của nhà hàng phải thu hút

Đối với mặt tiền, lối vào nhà hàng cần phải rộng rãi, đẹp, ấn tượng để tạo được sự chú ý với khách hàng. Tùy vào mô hình kinh doanh của nhà hàng cũng như cảnh quan xung quanh mà ta có thể sử dụng biển hiệu, đèn trang trí, mái hiên, hoa lá, cây cảnh... cho thêm phần sinh động.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khu vực ăn uống

Đây là không gian chính của nhà hàng, chiếm ít nhất là 50% diện tích, nó ảnh hưởng trực tiếp tới cảm nhận của khách hàng. Vì thế, không gian này phải đảm bảo được sự rộng rãi, thoải mái. Cần tạo được sự hài hòa giữa khu vực ngồi của các bàn và đảm bảo việc đi lại thuận tiện. Không nên tận dụng quá mức không gian đang có, tăng chỗ ngồi cho thực khách, thu hẹp lối di chuyển sẽ khiến không gian nhà hàng chật chội, bí bách, mất đi sự riêng tư cho các bàn.

Khu vực bàn ăn cần bố trí rộng thoáng, đảm bảo di chuyển

Khu vực bàn ăn cần bố trí rộng thoáng, đảm bảo di chuyển

Theo tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng mới nhất, 1,2 – 1,4m2/ người chính là tiêu chuẩn hoàn hảo, đảm bảo sự thoải mái và riêng tư cho thực khách dùng bữa. Đồng thời tạo lối di chuyển thuận tiện cho mọi người, đặc biệt là nhân viên phục vụ.

Bên cạnh đó, không gian nhà hàng cũng cần thiết kế, trang trí sao cho tạo được sự đồng bộ, nhất quán, hài hòa với tổng thể không gian và phong cách thiết kế chủ đạo mà nhà hàng theo đuổi. Đây là điều quan trọng cần tuân thủ nghiêm ngặt, tránh thiết kế bị “lố” gây mất thẩm mỹ.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khu vực quầy bar

Với quầy bar, tùy vào diện tích, quy mô cũng như mục đích của nhà hàng mà ta có thể thiết kế chung với khu vực quầy thanh toán hoặc tách rời. Đằng trước quầy bar có thể có ghế ngồi hoặc không. Nhưng dù thế nào thì quầy bar cũng cần có thiết kế ấn tượng, tạo được thiện cảm với khách hàng.

Khu vực quầy bar phải đẹp, độ cao vừa phải

Khu vực quầy bar phải đẹp, độ cao vừa phải

Kích thước tiêu chuẩn của quầy bar theo quy định phải có chiều cao từ 1 – 1,2m, chiều rộng bề mặt vào khoảng 0,9m để nhân viên phục vụ có nhiều không gian đặt ly, cốc, dụng cụ pha chế và thao tác dễ dàng.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khu vực bếp

Bếp cũng là một không gian quan trọng của nhà hàng. Khu vực này cần đảm bảo sự sạch sẽ, thoải mái, gọn gàng, ngăn nắp và tiện lợi, tối ưu được công năng sử dụng kể cả trong những giờ cao điểm. Như vậy thì các đầu bếp mới thỏa sức sáng tạo, chế biến món ăn, tạo cảm hứng được cho các nhân viên.

Theo tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng, khu vực bếp cần phải có các phân khu cơ bản: Khu sơ chế, khu vực nấu nướng, tiếp nhận và ra hàng. Các phân khu phải có sự kết nối, linh hoạt với nhau để tạo hiệu quả cao nhất.

Muốn không gian bếp luôn sạch, ưu tiên sử dụng vật dụng bằng inox để chế biến, bảo quản. Khu vực sơ chế đồ băm, chặt, nặn nên dùng dụng cụ có bề mặt nhẵn bóng, dễ vệ sinh như là gỗ, đá... Cũng cần có thùng rác để phân loại các loại rác phế phẩm sơ chế, đồ ăn thừa. Nên có thiết bị bảo quản thực phẩm sống, chín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 Khu vực bếp cần đảm bảo sạch sẽ, khoa học 

Khu vực bếp cần đảm bảo sạch sẽ, khoa học

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khu vực quầy thanh toán

Thường thì quầy bar và quầy thanh toán sẽ được gộp vào làm một. Khu vực thanh toán không cần quá rộng nhưng nên thiết kế sang trọng, tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Chiều cao tiêu chuẩn của quầy thu ngân ở vào khoảng 1m – 1,2m sẽ thuận tiện cho thao tác, khách và nhân viên dễ tương tác nhau.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khu vực nhà vệ sinh

Tưởng chừng như phân khu phụ này không có gì đáng chú ý, nhưng nó lại có nghĩa đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng lớn tới cảm nhận của khách hàng. Có không ít người chia sẻ rằng, họ thích nhà hàng vì không gian phòng vệ sinh rất sạch, thoáng, thơm tho. Vậy nên khi thiết kế phân khu này, cần lưu ý một số tiêu chuẩn sau:

Khu vực nhà vệ sinh nên thiết kế đẹp, sạch sẽ để gây ấn tượng

Khu vực nhà vệ sinh nên thiết kế đẹp, sạch sẽ để gây ấn tượng

  • Nhà vệ sinh nên đặt ở vị trí khách hàng dễ dàng tìm kiếm.
  • Không gian thiết kế phải sạch, đẹp, có đầy đủ tiện ích, ánh sáng phù hợp.
  • Nên có nhà vệ sinh cho người khuyết tật.

Đó là những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng cho từng phân khu chức năng mà VARC muốn chia sẻ tới quý độc giả. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết khác của chúng tôi trong chuyên mục này để có thêm thông tin hữu ích về tiêu chuẩn thiết kế cho từng dạng công trình. Nếu quý độc giả cần tư vấn thiết kế nhà hàng, hãy gọi ngay hotline của chúng tôi để được hỗ trợ 24/7 bởi các KTS có trên 20 năm kinh nghiệm. Chắc chắn quý khách hàng sẽ hài lòng với phương án được đưa ra.

Kết nối ngay với Kiến Trúc Vietarch:

  • Website: Varc.vn
  • Gmail: Vietarch.company@gmail.com
  • Hotline: 0931900379
  • Địa chỉ: Số 41+43, ngõ 119, phố Hồ Đắc Di, Đống Đa, Hà Nội
Bình luận

Bài viết mới
Dự toán chi phí
Xem tuổi xây nhà
Xem hướng nhà
Bài viết liên quan
Có phải xin giấy phép xây dựng nhà khung thép không? Có phải xin giấy phép xây dựng nhà khung thép không?

Nhà khung thép có cần xin cấp phép xây dựng không, thủ tục như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết để có thêm thông tin hữu ích

[Hỏi đáp] Nhà khung thép có bị sét đánh không? [Hỏi đáp] Nhà khung thép có bị sét đánh không?

Nhà khung thép có bị sét đánh không là điều mà rất nhiều người thắc mắc. Hãy theo dõi hết bài viết sau đây để có thông tin hữu ích cho thắc mắc trên

Nhà khung thép có bền không, tuổi thọ bao nhiêu năm? Nhà khung thép có bền không, tuổi thọ bao nhiêu năm?

Nhà khung thép có bền không, tuổi thọ bao nhiêu năm chính là thắc mắc được nhiều người đặt ra. Vấn đề này sẽ được giải đáp cụ thể ngay sau đây, mời bạn đọc theo dõi.

Xây nhà ở bằng khung thép và những điều cần lưu ý Xây nhà ở bằng khung thép và những điều cần lưu ý

Xây nhà ở bằng khung thép đang trở thành xu hướng thịnh hành tại Việt Nam. Để hiểu hơn về giải pháp này, hãy theo dõi hết bài viết sau đây của VARC

5 lý do nên làm nhà hàng tiệc cưới bằng khung thép tiền chế 5 lý do nên làm nhà hàng tiệc cưới bằng khung thép tiền chế

Tham khảo bài viết này để hiểu vì sao ngày càng có nhiều chủ đầu tư chọn làm nhà hàng tiệc cưới khung thép thay vì giải pháp truyền thống.

Làm xưởng service khung thép vừa hiệu quả lại tối ưu chi phí Làm xưởng service khung thép vừa hiệu quả lại tối ưu chi phí

Xu hướng làm nhà xưởng service khung thép đã và đang trở nên phổ biến tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về ứng dụng này của nhà khung thép qua bài viết sau đây.

Thi công móng nhà xưởng khung thép – Những thông tin cần biết Thi công móng nhà xưởng khung thép – Những thông tin cần biết

Móng nhà xưởng là bộ phận quan trọng nhất ảnh hưởng tới chất lượng, độ bền của toàn bộ công trình. Với nhà xưởng khung thép tiền chế nên chọn móng nào để thi công? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây

Nhà khung thép cao tầng – Những thông tin quan trọng cần biết Nhà khung thép cao tầng – Những thông tin quan trọng cần biết

Nhà khung thép cao tầng đang hiện diện ở nhiều dạng công trình khác nhau. Giải pháp này đang nhận được sự đánh giá cao về mọi mặt. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về giải pháp này qua bài viết sau đây

Khám phá xu hướng xây dựng showroom khung thép Khám phá xu hướng xây dựng showroom khung thép

Các công trình showroom khung thép đang dần thay thế cho giải pháp xây dựng truyền thống bằng bê tông cốt thép và nhận được sự đánh giá cao từ phía chủ đầu tư. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về xu hướng này qua bài viết sau đây

Giải mã bí ẩn xây khách sạn 15 tầng chỉ trong 6 ngày Giải mã bí ẩn xây khách sạn 15 tầng chỉ trong 6 ngày

Trung Quốc khiến cả thế giới ngỡ ngàng với công trình khách sạn 15 tầng chỉ mất 6 ngày thi công lắp dựng. Điều gì đã làm nên điều kỳ diệu này, hãy tham khảo bài viết sau đây để có thêm thông tin


CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VIETARCH

Mã số thuế: 020 180 1987

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Website: Varc.vn
  • Địa chỉ: A14 Lô 3 Phố Trần Điền, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Hotline: 093 1900 379
  • Email: Vietarch.company@gmail.com
Fanpage
Bản đồ
Bản đồ
Bản đồ
Bản quyền thuộc về VietArchitect. Thiết kế bởi hpsoft.vn
To top
messenger icon zalo icon
call icon