Menu Menu
Facebook skype Facebook zalo
0931900379
Danh mục: Thiết kế Nhà hàng, Khách sạn - Đăng ngày: 11/11/2021 - 10:12 AM

Nhà hàng, khách sạn mang tới nhiều giá trị cho chủ đầu tư

Việt Nam là một đất nước phát triển về khu lịch. Khắp chiều dài đất nước đều có cảnh đẹp thiên nhiên, đặc trưng văn hóa thu hút khách du lịch. Chính vì thế thiết kế nhà hàng, thiết kế khách sạn được đánh giá như "con gà đẻ trứng vàng" được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Trong bối cảnh dịch Covid, nhiều nhà hàng, khách sạn phải đóng cửa, thông báo phá sản vì không thể gánh các chi phí khi không có khách. Nhiều chuyên gia đánh giá, đây lại chính là thời điểm tốt để đầu tư xây dựng mới các công trình này. Sắp tới, chắc chắn du lịch sẽ phát triển trở lại thậm chí còn tăng trưởng nhanh hơn trước. 

thiết kế khách sạn tiêu chuẩn 4 sao

Tầm quan trọng của thiết kế nhà hàng, khách sạn

Nhà hàng, khách sạn là công trình phục vụ khách hàng. Hay có thể hiểu, thiết kế nhà hàng, thiết kế khách sạn chỉ phụ thuộc một phần vào thẩm mỹ của chủ đầu tư. Quan trọng nhất đáp ứng được thẩm mỹ của đối tượng khách hàng hướng tới. 

Cụ thể như khi hướng tới đối tượng khách hàng là những người trẻ với mức chi phí du lịch giới hạn. Thì lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng, khách hiện hiện đại là lựa chọn được ưu tiên. Muốn thể hiện sự xa hoa, sang trọng thì phong cách thiết kế tân cổ điển phù hợp hơn. 

Tuy nhiên, phong cách thiết kế chỉ là khung sườn tạo nên tổng thể công trình. Muốn công trình có điểm độc đáo, có "hồn cốt" riêng của mình thì còn phải dựa vào sở thích, mong muốn của chủ đầu tư, vị trí khu đất và sự sáng tạo của các kiến trúc sư. 

Chính vì vậy, khi thiết kế nhà hàng, thiết kế khách sạn hay bất kỳ công trình nào, chủ đầu tư cũng nên tìm đơn vị thiết kế, thi công công trình uy tín. Hiện nay trên thị trường có quá nhiều công ty thiết kế, thi công. Nếu không cân nhắc tìm hiểu có thể dẫn đến tình trạng mất tiền mà không nhận được công trình như ý. 

thiết kế khách sạn phong cách tân cổ điển

Thiết kế khách sạn phong cách tân cổ điển.

Công trình thiết kế nhà hàng

Thiết kế nhà hàng bên cạnh việc sắp xếp khu vực ăn uống thì còn cần phải có các khu vực khác như: khu vực bếp nấu, nhà kho, sảnh tiếp khách, sảnh nhập hàng, văn phòng làm việc, lối đi lại...

Với kinh nghiệm đã thực hiện nhiều công trình thiết kế nhà hàng từ cao cấp đến bình dân, VietArchitect khuyên chủ đầu tư chỉ nên dành khoảng 50-60% diện tích làm khu vực phòng ăn. Phần diện tích còn lại bố trí các khu vực khác. 

Phân chia như vậy sẽ giúp hoạt động của nhà hàng diễn ra một cách trơn tru, thuận tiện nhất. Không có bộ phận nào trong dây chuyền bị quá tải. 

Tuy theo giá trị của bữa ăn có thể phân chia nhà hàng thành 2 loại cơ bản là Nhà hàng cao cấp và Nhà hàng bình dân. Đây cũng là cách phân chia trong thiết kế nhà hàng. 

Thiết kế nhà hàng cao cấp

Nhà hàng cao cấp hướng tới đối tượng khách hàng là những người có mức thu nhập cao. Tại đây thường phục vụ những món ăn đắt tiền. Chính vì vậy, khi thiết kế nhà hàng cao cấp cũng phải tạo ra sự sang trọng, xa hoa của công trình. 

Sự sang trọng này được tạo ra từ phần ngoại thất công trình, cách phố trí không gian, việc sử dụng đồ nội thất, chiếu sáng...

thiết kế nhà hàng cao cấp

Phong cách thường được lựa chọn trong thiết kế nhà hàng cao cấp là phong cách cổ điển và tân cổ điển. Hai phong cách này, thường có nhũng đường nét, hoa văn cầu kỳ chi tiết thể hiện sự sang trọng, lỗng lây cho công trình, thu hút mọi ánh nhìn ngay từ lần đầu tiên. 

thiết kế nhà hàng cao cấp phong cách cổ điển

Công trình có thể kết hợp sử dụng sơn giả đá để tăng tính sang trọng. Tuy nhiên, màu sắc được lựa chọn cũng không nên quá rực rỡ. Thay vào đó, những màu sắc đơn giản sẽ góp phần làm nổi bật thêm những đường nét trang trí cầu kỳ.

Thiết kế nhà hàng bình dân

Nhà hàng bình dân là loại hình nhà hàng rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Loại nhà hàng này rất phù hợp với mức thu nhập trung bình của người Việt. Vì vậy, được nhiều người ưa chuộng lựa chọn. 

Tuy nhiên, chính vì số lượng quá lớn nên thực khách có nhiều lựa chọn. Vì vậy, khi thiết kế nhà hàng bình dân cần phải lưu ý tạo ra sự khác biệt với những dự án khác đã được xây dựng. Mức chi phí xây dựng thấp nhưng vẫn có sự độc đáo, ghi dấu ấn riêng là bài toán cần được các kiến trúc sư đưa ra lời giải với dự án thiết kế nhà hàng bình dân. 

Thiết kế nhà hàng bình dân trâu ngon Lào Cai

Trâu ngon quán là một trong những dự án thiết kế nhà hàng bình dân được thực hiện bởi các kiến trúc sư của VietArchitect. Để giảm thiểu chi phí và rút ngắn thời gian thi công công trình, VietArchitect lựa chọn giải pháp thi công khung thép và sàn deck. 

Kết hợp với các mảng tường mộc và trang trí tường tạo nên điểm nhấn đặc biệt riêng của nhà hàng bình dân. 

thiết kế nhà hàng bình dân mặt bằng tầng 2

Thiết kế nhà hàng bình dân chủ yếu được bố trí theo dạng không gian mở, tận dụng tối đa điều kiện tự nhiên. Bên cạnh đó, VietArchitect cũng bố trí những phòng ăn riêng phục vụ cho khách hàng có nhu cầu. 

 phối cảnh tổng thể thiết kế nhà hàng bình dân Lào Cai

Thiết kế nhà hàng bình dân đơn giản. Tuy nhiên, chính sự đơn giản lại tạo ra điểm nhấn riêng của công trình, rất phù hợp với đối tượng khách hàng là người có thu nhập trung bình. 

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới

Nhà hàng tiệc cưới là nơi tổ chức ngày trọng đại của cuộc đời. Chính vì vậy, thiết kế nhà hàng tiệc cưới cần phải thể hiện được sự sự sang trọng, tinh tế. Đây là nơi ghi lại dấu ấn đặc biệt trong ngày đặc biệt của cuộc đời . 

 Phối cảnh thiết kế nhà hàng tiệc cưới bình liêu

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới Bình Liêu sử dụng những màu sắc tươi sáng mang đến không gian vui vẻ cho toàn bộ công trình. 

Công trình thiết kế khách sạn

Thiết kế khách sạn, bố trí công năng ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh lời của dự án. Chính vì vậy, việc lựa chọn đơn vị thiết kế khách sạn là vô cùng quan trọng. 

Là đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm thực hiện thiết kế, thi công công trình khách sạn, chúng tôi tin tưởng có thể mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho chủ đầu tư. Đảm bảo độ phủ phòng cho công trình. 

Thiết kế khách sạn trên 3 sao

Thiết kế khách sạn trên 3 sao phải tuân thủ theo nhiều tiêu chuẩn thiết kế và đầy đủ các khu vực được ghi trong quy định. Một số yêu cầu đối với khách sạn 3 sao cụ thể như sau.

- Số buồng phòng phải có trên 50 phòng. 

- Khu vực để xe thông thoáng, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

- Có khu vực nhà hàng, quầy bar phục vụ nhu cầu của khách hàng.

phối cảnh 3d thiết kế khách sạn Lào Cai star

Dự án thiết kế khách sạn 4 sao Lào Cai star được thực hiện bởi các kiến trúc sư của VietArchitect. Phần thiết kế ngoại thất công trình đơn giản với màu sắc chủ đạo là màu trắng. Phần khối đế công trình sử dụng màu đỏ thẫm nổi bật.

thực tế thiết kế khách sạn Lào Cai star

Thực tế công trình được xây dựng tại Lào Cai.

Công trình nằm ở vị trí đắc địa với 2 mặt tiền. Vì thế, các kiến trúc sư của VietArchitect đã thiết kế công trình theo dạng uốn cong hình rẻ quạt ôm lấy diện tích khu đất. 

thiết kế khách sạn 4 sao lào Cai star

Thực tế sảnh vào khách sạn Lào Cai star được thiết kế với sảnh khách sạn rộng rãi, sang trọng tạo ấn tượng ngay từ khi bước vào.

 phối cảnh thiết kế khách sạn bamboo sapa phương án 2

Dự án thiết kế khách sạn Bamboo Sapa tiêu chuẩn 4 sao.

Khách sạn được thiết kế với phần ngoại thất công trình hiện đại. Phong cách thiết kế này mang đến sự trẻ trung cho công trình, phù hợp với thẩm mỹ số đông đồng thời có thể tiết kiệm chi phí thiết kế, thi công công trình.

thực tế thiết kế khách sạn bamboo sapa

Thực tế thiết kế khách sạn Bamboo Sapa với hồ bơi vô cực độc đáo.

Thiết kế khách sạn dưới 3 sao

Đối với công trình thiết kế khách sạn dưới 3 sao yêu cầu đơn giản hơn. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng công trình.

thiết kế khách sạn Âu Lạc

Dự án thiết kế khách sạn Âu Lạc với tầng cao 15 tầng có phần ngoại thất công trình đơn giản. 

Thiết kế khách sạn dưới 3 sao

Tuy nhiên phần sảnh vào của công trình vẫn thể hiện sự bề thế và sang trọng.

Bảng giá thiết kế nhà hàng, khách sạn

Bảng giá thiết kế nhà hàng, thiết kế khách sạn tại VietArchitect cụ thể như sau. 

STT Loại công trình Suất đầu tư tạm tính (đồng/m2) Đơn giá
Kiến trúc hiện đại Kiến trúc tân cổ điển Hệ số kiến trúc Tân cổ điển
1 Nhà hàng đặc sản sang trọng (chia nhiều phòng) 5 500 000 90 000 117 000 1.3
2 Khách sạn <= 3 sao 10 000 000 100 000 130 000 1.3
3 Khách sạn > 3 sao 12 000 000 120 000 156 000 1.3
4 Trung tâm tiệc cưới, sự kiện 7 000 000 70 000 91 000 1.3

⇒ Tham khảo thêm: Bảng giá thiết kế các loại công trình tại VietArchitect.

Tổng kết

Trên đây là lưu ý khi thiết kế nhà hàng, thiết kế khách sạn và một số dự án thực tế đã được thực hiện bởi các kiến trúc sư của VietArchitect. Đây vẫn là loại dự án đáng để chủ đầu tư lựa chọn. 

Để được nhận tư vấn trực tiếp về thiết kế, thi công công trình các bạn có thể kết nối trực tiếp với chung tôi. 

  • Website: Varc.vn
  • Gmail: Vietarch.company@gmail.com
  • Hotline: 0931900379
  • Địa chỉ: Số 41+43, ngõ 119, phố Hồ Đắc Di, Đống Đa, Hà Nội

 

Bình luận

Bài viết mới
Dự toán chi phí
Xem tuổi xây nhà
Xem hướng nhà
Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VIETARCH

Mã số thuế: 020 180 1987

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Website: Varc.vn
  • Địa chỉ: Số 41+43 ngõ 119 Hồ Đắc Di, P.Nam Đồng - Q.Đống Đa - Hà Nội
  • Hotline: 093 1900 379
  • Email: Vietarch.company@gmail.com
Fanpage
Bản đồ
Bản đồ
Bản đồ
Bản quyền thuộc về VietArchitect. Thiết kế bởi hpsoft.vn
To top
messenger icon zalo icon
call icon