Menu Menu
Facebook skype Facebook zalo
0931900379
Danh mục: Thiết kế nhà (Biệt thự, Nhà phố) - Đăng ngày: 16/11/2021 - 2:16 PM

Một căn nhà có đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ hay không phụ thuộc rất lớn vào bản vẽ thiết kế nhà. Yêu cầu mà các kiến trúc sư tại VietArchitect thường xuyên nhận được nhất là Thiết kế nhà phố và Thiết kế biệt thự. Đây là hai loại công trình có giá trị lớn.

Tầm quan trọng của việc thiết kế nhà

Thiết kế nhà liệu có thật sự cần thiết? Thiết kế nhà đóng vai trò gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Bởi trên thực tế, nhiều công trình vẫn có thể xây dựng mà không cần đến bản vẽ thiết kế. Dưới đây, VietArchitect sẽ đưa ra một số giá trị mà bản vẽ thiết kế nhà đẹp mang đến.  

Đảm bảo độ vững chắc của công trình

Yếu tố đầu tiên cần được coi trọng nhất chắc chắn là sự vững chắc, an toàn và bền vững của công trình. Với nền tảng kiến thức và kinh nghiệm thực tế với nhiều công trình, các kiến trúc sư của VietArchitect sẽ tính toán đảm bảo yếu tố này đầu tiên. 

Thông qua việc khảo sát khu đất, tính toán kết cấu, tuân thủ các tiêu chuẩn về móng, cột...Từ đó có thể giúp đảm bảo sự bền vững của công trình. Giảm thiểu tối đa sự hư hại, xuống cấp theo thời gian.

Cụ thể công trình trên giấy

Công trình mơ ước của gia chủ thông qua nét vẽ và sự sáng tạo của kiến trúc sư mà được cụ thể hóa trên giấy. Bản vẽ ngôi nhà dưới nhiều góc nhìn có thể giúp gia chủ thấy được nhà ở sẽ như thế nào khi được xây dựng trong thực tế. 

Từ bản vẽ thiết kế nhà, gia chủ và kiến trúc sư có thể bàn bạc chỉnh sửa và thay đổi phương án thiết kế phù hợp nhất.

Thông qua bản thiết kế nhà đẹp, công trình được cụ thể: Mặt bằng chi tiết của từng tầng, từng phòng; Phối cảnh 3D thiết kế ngoại thất, nội thất công trình; Chi tiết kết cấu điện nước.

Có bản dự toán chi phí

Thông qua bản vẽ thiết kế nhà cụ thể, kiến trúc sư có thể tính toán được dự toán chi phí xây dựng công trình. Hoặc thông qua mức kinh phí xây dựng của chủ đầu tư để đưa ra phương án thiết kế phù hợp với mức chi phí. 

Thông qua đó cũng có thể giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng dự án. 

thiết kế nhà đẹp mái ngói

=>> Tham khảo thêm: Hồ sơ năng lực tại Công ty TNHH Kiến trúc VietArch.

Thiết kế nhà đẹp theo số tầng

Giá đất ngày càng tăng, diện tích đất ngày càng thu hẹp. Chính bởi vậy mà thiết kế nhà thường có chiều cao từ 2 tầng trở lên để tận dụng tối đa giá trị khu đất. Một số công trình thiết kế nhà đẹp đã được thực hiện bởi các kiến trúc sư của VietArchitect. 

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng phù hợp với những gia đình có số lượng thành viên từ 2 đến 4 người. Đây là quy mô gia đình rất phổ biến ở Việt Nam. Với chi phí xây dựng không quá cao, vì thế thiết kế nhà đẹp 2 tầng là lựa chọn được rất nhiều chủ đầu tư hướng tới. 

thiết kế nhà đẹp 2 tầng thiết kế biệt thự

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng cho gia đình nhà anh Hải (Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Nhà 2 tầng thường có 1 tầng trệt và 1 tầng lầu. Bên cạnh đó, để tăng thêm diện tích sử dụng gia chủ có thể xây thêm 1 tầng lửng. 

Về cơ bản, thiết kế mặt bằng từng tầng trong thiết kế nhà 2 tầng được phân chia như sau. 

- Mặt bằng tầng 1 được bố trí phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, nhà vệ sinh. Bên cạnh đó còn có thể có thêm khu vực để xe, cây xanh, tiểu cảnh.

- Mặt bằng tầng 2 là thường được bố trí là khu vực phòng ngủ. Ngoài ra còn có thể bố trí thêm phòng thờ, sân chơi, phòng làm việc...tùy theo yêu cầu của gia chủ.

Nếu dự án có thể tầng lửng thì tầng này thường được bố trí là khu vực phòng thờ, phòng giặt, sân phơi, sân chơi,...

thiết kế nhà đẹp 2 tầng

Dự án biệt thự được thiết kế đơn giản với màu sắc chủ đạo là màu trắng. Kết hợp với đó là các mảng tường lát gạch thẻ tạo điểm nhấn cho căn nhà. 

thiết kế nhà đẹp thiết kế nhà lô 2 tầng

Dự án thiết kế nhà lô cho gia đình nhà chị Trang (Đồ Sơn). Nhà bao gồm 2 tầng và 1 tầng lửng.  

thiết kế nhà lô tại Hải Phòng

Nhà lô được thiết kế theo phong cách tối giản và hướng tới xanh hóa trong thiết kế ngoại thất căn nhà. Cây xanh vừa giúp trang trí cho công trình vừa giúp căn nhà trở nên xanh mát, thoáng đãng. 

Thiết kế nhà đẹp từ 3 tầng trở lên

 Dù loại hình thiết kế nhà 2 tầng rất phổ biến. Thế nhưng hầu hết gia chủ khi tìm đến VietArchitect đều mong muốn thiết kế nhà đẹp với chiều cao từ 3 tầng trở lên. Có những gia đình còn yêu cầu thiết kế nhà lên tới chiều cao 7 tầng. 

Vậy mục đích của việc xây dựng nhà cao tầng như vậy là gì?

Thiết kế nhà cao tầng giúp tận dụng tối đa giá trị khu đất. Trên một diện tích đất có thể sử dụng nhiều công năng khách nhau. 

Với những nhà ở được xây dựng trên diện tích nhỏ, thì việc lên cao tầng sẽ giúp gia chủ đảm bảo công năng sử dụng cho các thành viên trong nhà đình. 

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng những tầng không dùng đến để cho thuê. 

thiết kế nhà đẹp 3 tầng

Dự án thiết kế nhà đẹp 3 tầng cho gia đình nhà chú Hòa. 

Với chiều cao 3 tầng, các kiến trúc sư của VietArchitect đã phân chia công năng của từng tầng như sau. 

Mặt bằng tầng 1 được bố trí: 1 phòng khách chính, 1 phòng khách riêng, phòng ăn+ phòng bếp và phòng ngủ

Mặt bằng tầng 2 được phân thành các phòng ngủ riêng. 

Mặt bằng tầng 3 được phân chia các khu vực phụ trợ: phòng thờ, phòng thể thao, nhà kho, sân phơi...

thiết kế biệt thự đẹp hiện đại

Trong công trình có tới 7 phòng ngủ (2 phòng ngủ ở tầng 1 và 5 phòng ngủ ở tầng 2). Nhiều phòng ngủ đáp ứng yêu cầu của gia chủ là đông con cháu về thăm nhà vào những dịp quan trọng. Khách đến chơi nhà cũng có không gian riêng để nghỉ ngơi.

 Thiết kế nhà đẹp Hải Phòng 3 tầng

Thiết kế biệt thự cho gia đình nhà anh Đại tại Hưng Yên.

thiết kế nhà phố sinh hoạt cho gia đình nhà chú Thiết

Thiết kế nhà phố cho gia đình nhà chú Thiết tại Hải Phòng.

Dự án thiết kế nhà đẹp cho gia đình nhà chú Thiết với chiều cao lên tới 6 tầng. Do chiều rộng mặt tiền nhỏ nên việc xây cao tầng sẽ giúp đảm bảo công năng của căn nhà.

Tuy nhiên, khi xây nhà cao tầng kiến trúc sư phải tình toán chi tiết kết cấu công trình, đảm bảo an toàn chịu lực và an toàn trong quá trình sử dụng.

Chi phí xây nhà cũng tỉ lệ thuận với số tầng cao. Chính vì thế, gia chủ phải lên dự toán chi phí trước khi xây dựng. Hoặc chia sẻ với kiến trúc sư có kinh nghiệm để nhận tư vấn trực tiếp. 

Thiết kế nhà đẹp theo loại hình

Hai loại nhà được yêu cầu thiết kế phổ biến nhất tại VietArchitect là Thiết kế biệt thự đẹp và thiết kế nhà phố đẹp. 

Thiết kế biệt thự đẹp

 thiết kế nhà đẹp thiết kế biệt thự nhà cô Vinh

Dự án: Biệt thự gia đình nhà cô Vinh tại Hải Phòng. 

Biệt thự được xây dựng theo phong cách hiện đại với chiều cao 3 tầng. Biệt thự có khu vực gara để xe ô tô cho gia chủ. 

thiết kế nhà đẹp biệt thự gia đình

Màu sắc, thiết kế đơn giản giúp gia chủ có thể giảm chi phí thiết kế, thi công công trình. Tuy nhiên, dự án vẫn có nét thu hút của riêng.

Thiết kế nhà phố đẹp

 thiết kế nhà đẹp thiết kế nhà phố

=>>> Dự án: Thiết kế nhà phố làm văn phòng cho thuê.

Nhà phố với chiều cao 7 tầng và 1 tầng trệt toàn bộ được dùng vào mục đích cho thuê văn phòng. Chính vì vậy, thiết kế ngoại thất công trình theo hơi hướng của Thiết kế tòa nhà văn phòng.

Thiết kế nhà phố sinh hoạt kết hợp văn phòng cho thuê

Dự án thiết kế nhà phố sinh hoạt  cho gia đình nhà chú Thanh.

Thiết kế nhà kết phố được phân tách rõ ràng được hai khu vực: Tầng trệt, tầng 1, tầng 2 là khu vực cho thuê văn phòng. Từ tầng 3 đến tầng 6 là không gian sinh hoạt riêng của gia đình.

Thiết kế nhà theo phong cách

Hai phong cách thiết kế nhà đẹp được chủ đầu tư yêu thích lựa chọn hiện nay là phong cách thiết kế hiện đại và phong cách thiết kế tân cổ điển. 

Thiết kế nhà đẹp theo phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại là phong cách đáp ứng yêu cầu của cuộc sống ngày càng phát triển và phù hợp với thẩm mỹ của hầu hết mọi người. Chính vì vậy, đây là phong cách được nhiều gia chủ yêu thích lựa chọn nhất hiện nay. 

Thiết kế hiện đại cũng giúp gia chủ có thể tiết kiệm một phần chi phí thiết kế, thi công công trình. Bởi vậy, với những gia chủ có mức đầu tư hạn chế, VietArchitect thường tư vấn gia chủ lựa chọn thiết kế nhà đẹp phong cách hiện đại. 

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là phong cách thiết kế này không có điểm nhấn, hay không độc đáo bằng các phong cách khác. Mỗi phong cách đều có nét thu hút của riêng mình. 

thiết kế nhà đẹp thiết kế biệt thự gia đình Hải Phòng

Thiết kế nhà đẹp theo phong cách hiện đại sử dụng màu trắng đơn giản kết hợp màu nâu tự nhiên của gỗ. Ngoại thất công trình được trang trí bằng các hình khối đơn giản. 

Thiết kế nhà lô phong cách hiện đại

Thiết kế nhà lô theo phong cách hiện đại. Hình khối cửa khác biệt so với thông thường tạo nên sự mềm mại và thú vị cho tổng thể công trình. 

Thiết kế nhà đẹp theo phong cách tân cổ điển

Nếu phong cách thiết kế hiện đại phù hợp với những người trẻ, những người yêu thích sự năng động, đơn giản. Thì thiết kế nhà đẹp phong cách tân cổ điển phù hợp với những người yêu thích nét hoài niệm, có chút cổ kính và thanh lịch.  

Một phần không thể thiếu trong phong cách thiết kế tân cổ điển là các đường phào chỉ, hoa văn trang trí cho công trình. 

thiết kế fnhà đẹp theo phong cách tân cổ điển

 Thiết kế nhà đẹp theo phong cách tân cổ điển cho gia đình nhà chị Ngọc tại Lào Cai. 

Phần ngoại thất công trình có các chi tiết trang trí tuy nhiên không quá cầu kỳ, rườm rà. Do mặt tiền hẹp nên sự tối giản giúp tổng thể ngoại thất công trình bớt rườm nặng nề hơn.

 Thiết kế nhà đẹp phong cách tân cổ điển

 =>> Dự án: Thiết kế nhà đẹp biệt thự tân cổ điển cho gia đình nhà cô Lan.

Công trình thể hiện sự uy nghi, bề thế với hệ thống trụ cột vững chãi. 

Tổng kết

Trên đây là thông tin về thiết kế nhà đẹp, các dự án thiết kế nhà được thực hiện hiện bởi VietArchitect. 

Mỗi công trình nhà ở đều là tâm huyết, là cố gắng của gia chủ. Thậm chí là cố gắng cả một đời để phấn đấu xây dựng được mái ấm bình yên. Chính vì vậy, khi xây dựng công trình chủ đầu tư nên tìm đến những kiến trúc sư có kinh nghiệm, có tâm huyết. Họ chính là những người góp phần biến căn nhà mơ ước của bạn trở thành hiện thực. 

Đến với VietArchitect là tìm đến với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, luôn nỗ lực không ngừng để thay đổi và sáng tạo. Chúng tôi tự tin có thể mang đến cho gia chủ công trình hoàn hảo nhất.

Kết nối ngay với chúng tôi để được nhận tư vấn miễn phí về thiết kế, thi công công trình. 

  • Website: Varc.vn
  • Gmail: Vietarch.company@gmail.com
  • Hotline: 0931900379
  • Địa chỉ: Số 41+43, ngõ 119, phố Hồ Đắc Di, Đống Đa, Hà Nội
Bình luận

Bài viết mới
Dự toán chi phí
Xem tuổi xây nhà
Xem hướng nhà
Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VIETARCH

Mã số thuế: 020 180 1987

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • Website: Varc.vn
  • Địa chỉ: Số 41+43 ngõ 119 Hồ Đắc Di, P.Nam Đồng - Q.Đống Đa - Hà Nội
  • Hotline: 093 1900 379
  • Email: Vietarch.company@gmail.com
Fanpage
Bản đồ
Bản đồ
Bản đồ
Bản quyền thuộc về VietArchitect. Thiết kế bởi hpsoft.vn
To top
messenger icon zalo icon
call icon