Menu Menu
Facebook skype Facebook zalo
0931900379
Danh mục: Tin tức - Phong thủy - Nhà đẹp - Đăng ngày: 21/12/2021 - 3:43 PM

Hiện nay có khá nhiều loại công trình nhà ở: nhà ở thương mại, biệt thự, nhà riêng lẻ...Giá thiết kế nhà cụ thể của các loại hình này như sau.

Các loại hình nhà ở phổ biến

Nhắc đến các loại hình nhà ở ở Việt Nam có lẽ nhiều người có thể kể tên ngay được một số loại hình nhà ở như: nhà riêng lẻ, chung cư, biệt thự…Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu cụ thể về các loại hình nhà ở theo luật pháp được phân loại như thế nào. 

Cụ thể theo luật pháp Việt Nam, nhà ở được chia thành 6 loại.

Nhà ở riêng lẻ

Nhà ở riêng lẻ bao gồm các loại nhà như: Biệt thự, nhà liền kề và nhà ở độc lập. Theo quy định của pháp luật, nhà ở riêng lẻ được xây dựng trên thửa  đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, cá nhân, hộ gia đình.

giá thiết kế nhà ở riêng lẻ

Nhà ở chung cư

Nhà ở chung cư là loại hình nhà ở rất phổ biến ở các thành phố lớn hiện nay. Nhà ở chung cư được quy định cụ thể là: Nhà có từ 2 tầng trở lên, được phân thành nhiều căn hộ, có lối đi chung. Căn hộ chung cư có phần sở hữu riêng và phần sở hữu chung cho toàn bộ các cư dân trong khu chung cư hoặc được trang bị thiết bị sử dụng chung.

Nhà chung cư có thể sử dụng với mục đích hỗn hợp: để ở hoặc để kinh doanh.

Giá thiết kế chung cư

Nhà ở thương mại

Nhà ở thương mại là công trình được xây dựng với mục đích chính là bán hoặc cho thuê. Hai bên mua bán sẽ tự thỏa thuận giá cả để mang đến sự hài lòng cho cả hai bên. 

Nhà ở công vụ

Nhà ở công vụ là nhà ở thuộc sở hữu của Nhà nước dành cho công chức. Nhà công vụ được phân cho người đang làm các công việc trong nhà nước. Việc phân nhà nhằm tạo điều kiện, môi trường làm việc tốt nhất, đồng thời đảm bảo an ninh và giữ khoảng cách cần thiết cho những người đang làm công việc nhà nước. 

Nhà công vụ được dùng để ở, tiếp khách hoặc làm các chức năng khác tương ứng với nhiệm vụ được giao.

Nhà ở tái định cư

Theo quy định của pháp luật nhà ở tái định cư là loại hình nhà ở được xây sẵn, bố trí cho các đối tượng đã được xác định (theo quy định) thuộc diện tái định cư khi nhà nước thu hồi đất, giải tỏa mặt bằng hoặc tái định cư đối với những chung cư đã xuống cấp. 

Nhà ở xã hội 

Nhà ở xã hội là loại hình nhà  ở tương tự như chung cư. Tuy nhiên khắt khe hơn rất nhiều về đối tượng có khả năng sở hữu. Những đối tượng được mua nhà ở xã hội được quy định tại Luật Nhà ở 2014, đáp ứng đủ điều kiện về nhà ở, điều kiện cư trú, điều kiện thu nhập, … Vì vậy, rất khó để có thể mua được nhà ở xã hội.

Tuy nhiên giá nhà ở xã hội tương đối thấp. Bởi Nhà nước đã có các chính sách hỗ trợ và trợ giá.

 Giá thiết kế chung cư thu nhập thấp

Dự àn thiết kế chung cư dành cho người thu nhập thấp tại tỉnh Lào Cai. 

Có nên thuê thiết kế nhà không?

Có nên thuê thiết kế nhà không? Giá thiết kế nhà là bao nhiêu? Tại sao phải bỏ tiền thuê thiết kế nhà trong khi nhiều công trình vẫn được hoàn thành mà không cần đến kiền trúc sư? Đây là câu hỏi của rất nhiều chủ đầu tư những dự án nhỏ, với mức kinh phí xây dựng thấp. Hoặc nhưng chủ đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm xây dựng. Với những chủ đầu tư đã thực hiện nhiều dự án chắc chắn sẽ biết giá thiết kế nhà là hoàn toàn phù hợp với những giá trị mà các bản vẽ mang lại cho công trình.

Đối với các công trình lớn, có tính chất thương mại 

Đối với các công trình lớn có tính chất thương mại (bán lại cho nhiều khách hàng) như: Nhà ở thương mại, chung cư, nhà ở xã hội… thì rất cần đến bản vẽ kiến trúc. Đặc biệt chất lượng công trình còn ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của nhiều hộ dân, chính vì thế các chủ đầu tư rất cẩn thận trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế kiến trúc.

Khi cân nhắc lựa chọn đơn vị thiết kế kiến trúc có lẽ nhiều người lẽ chọn đơn vị cung cấp giá thiết kế nhà thấp. Tuy nhiên với những công trình lớn, chủ đầu tư thậm chí sẵn sàng lựa chọn đơn vị báo giá thiết kế nhà cao. Điều các chủ đầu tư này băn khoăn không phải là giá thiết kế nhà mà là chất lượng của công trình.

 Thiết kế khách sạn 4 sao Lào Cai star

Công trình khách sạn cần thiết kế đẹp, ấn tượng từ nội thất cho đến ngoại thất công trình để mang lại hiệu quả trong quá trình hoạt động.  

Đối với công trình nhà riêng

Đối với công trình nhà riêng, quy mô nhỏ, kinh phí không quá lớn giá thiết kế nhà chính là điều khiến nhiều chủ đầu tư băn khoăn. Liệu mức giá thiết kế nhà này bỏ ra có thực sự cần thiết. Tuy nhiên nếu nhìn vào những giá trị mà người kiến trúc sư mang lại có lẽ bạn sẽ hoàn toàn đồng ý với  ý kiến: Việc thuê kiến trúc sư là cần thiết. 

Thực tế, giá thiết kế nhà chỉ chiếm từ 3-5% giá trị công trình. Tuy nhiên nó lại giúp bạn đảm bảo được rất nhiều yếu tố 

 • Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

Yếu tố thẩm mỹ là yếu tố được các chủ đầu tư quan tâm cũng như các kiến trúc sư chú ý từng chi tiết. Thẩm mỹ của căn nhà được tạo thành dựa trên mong muốn của chủ đầu tư cùng với sự sáng tạo không giới hạn của các kiến trúc sư. 

Tất cả để tạo ra kết quả cuối cùng đúng với mong muốn, thậm chí là vượt ngoài mong đợi của chủ đầu tư. Với việc hiểu rõ về các phong cách thiết kế nhà ở, các kiến trúc sư có thể hiện thực hóa không gian sống trong mơ của bạn trở thành hiện thực .

Bên cạnh đó, yếu tố thẩm mỹ của ngoại thất công trình được đảm bảo qua bản vẽ phối cảnh 3D. Đây là bản vẽ thể hiện thiết kế nhà của bạn sau khi hoàn thiện xong. Trên bản vẽ, bạn có thể dễ dàng bàn bạc cùng các kiến trúc sư để thay đổi phương án tốt nhất. 

 giá thiết kế nhà ở đảm bảo thẩm mỹ

Thông qua bản vẽ phối cảnh 3D của công trình, chủ đầu tư có thể hình dung công trình của mình và dễ dàng thay đổi phối cảnh ngoại thất.

 • Tối đa hóa công năng sử dụng 

Công năng sử dụng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng của toàn bộ căn nhà. Tính toán diện tích phòng, sắp xếp vị trí cho phù hợp mang lại sự thuận tiện nhất trong quá trình sinh hoạt cho gia chủ chính là nhiệm vụ của các kiến trúc sư. 

Những điều này sẽ được thể hiện qua mặt bằng công năng của căn nhà. Các kiến trúc sư có trách nhiệm giải thích cách bố trí cụ thể. Từ đó, khách hàng đưa ra ý kiến và đi đến phương án bố trí mặt bằng công năng cuối cùng.

 Giá thiết kế nhà đảm bảo công năng

Công năng của từng tầng sẽ được cụ thể trên bản vẽ mặt bằng. Từ đó, kiến trúc sư và gia chủ có thể trao đổi để đạt được kết quả tốt nhất. 

 • Đảm bảo kết cấu công trình

Kết cấu công trình là yếu tố khung xương của ngôi nhà. Thông qua việc khảo sát cụ thể, các kiến trúc sư sẽ tính toán bố trí hệ thống trụ cột, hệ thống điện nước phù hợp. Đây là điều cần đến những kiến trúc sư có chuyên môn, bố trì phù hợp với từng dự án cụ thể. Không thể bê nguyên kết cấu của công trình này sang công trình khác được.

 • Đảm bảo yếu tố phong thủy cho ngôi nhà

Phong thủy là một yếu tố rất được người Việt coi trọng trong thiết kế nhà ở. Nhà ở hướng nào mang đến tài lộc, hướng nào hợp tuổi giúp gia đình hòa thuận làm ăn phát đạt. Phòng ngủ nên bố trí hướng nào. Những điều kiêng kỵ khi bố trí hướng phòng. Sắp xếp ban thờ như thế nào cho phù hợp…

Rất nhiều điều cần phải chú ý khi thiết kế một căn nhà. Các kiến trúc sư có thể giúp bạn kết hợp hài hòa những yếu tố đó.

Với tất cả những lợi ích trên, bạn đã thất giá thiết kế nhà là xứng đáng hay chưa? Sự lao động của người kiến trúc sư là lao động bằng trí óc, tính toán dựa trên công trình xây dựng thực tế để mang lại kết quả tốt nhất cho chủ đầu tư. 

 Giá thiết kế nhà ở 

Tại các quốc gia phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, phong thủy trong thiết kế nhà ở là yếu tố rất quan trọng.

Chính vì thế, khách hàng không nên vì lo ngại giá thiết kế nhà quá cao mà bỏ qua bước vô cùng quan trọng này. Chỉ vì tiếc 3-5% giá trị căn nhà mà làm hỏng toàn bộ một công trình, hoặc công trình xây dựng không được như mong đợi thì quả là điều đáng tiếc.

Trong các loại hình nhà ở trên thì hầu hết đều cần đến người kiến trúc sư làm công việc thiết kế nhà. Đặc biệt là những công trình lớn cần đến sự tính toán tỉ mỉ, chi tiết về bố trí công năng, bố trí hệ thống điện nước…như dự án nhà ở thương mại, chung cư, nhà ở xã hội…Những dự án này chắc chắn không thể thiếu được vai trò của kiến trúc sư.

Tuy nhiên với những dự án nhỏ hơn như nhà riêng nhiều chủ đầu tư thường băn khoăn: 

Giá thiết kế nhà tại VietArchitect

Hiện tại VietArchitect thiết kế kiến trúc, nội thất các loại công trình nhà ở như: nhà ở riêng lẻ, biệt thự, nhà ở thương mại, chung cư. Giá thiết kế nhà cụ thể khách hàng có thể tham khảo ở bảng giá dưới đây:

STT Loại công trình Suất đầu tư tạm tính (đồng/m2) Đơn giá (đồng/m2) Hệ số điều chỉnh
Gói A: Kiến trúc Gói B: Kỹ thuật thi công Gói C: Nội thất cơ bản Gói D: Kiến trúc + Nội thất Phong cách hiện đại Phong cách tân cổ điển
1 Nhà 1 mặt tiền 5 200 000 80 000  120 000  150 000  250 000  1  1.3
2 Nhà 2 mặt tiền 5 600 000 90 000  130 000  160 000  260 000  1  1.3
3 Biệt thự có 2-3 mặt đứng 6 500 000 120 000  150 000  190 000  280 000  1  1.3
4 Biệt thự có 4 mặt đứng 7 000 000 130 000  160 000  200 000  300 000  1  1.3
5 Nhà ở thương mại 4 000 000        250 000  1  1.3
6 Chung cư thu nhập thấp, chung cư cao tầng Xác định chi phí theo Thông tư số 16/2019/TT-BXD - Hệ số điều chỉnh theo thỏa thuận

VietArchitect cũng thực hiện thiết kế, thi công nhiều loại công trình khác. Chủ đầu tư có thể tham khảo bảng giá chi tiết TẠI ĐÂY.

Đơn giá trên áp dụng cho công trình có tổng diện tích sàn từ 200m2 trở lên. Với những công trình có tổng diện tích sàn nhỏ hơn, áp dụng hệ số nhân cụ thể như sau:

 • Hệ số nhân là 1.1 khi tổng diện tích sàn công trình từ 175m2 đến 200m2.
 • Hệ số nhân là 1.2 khi tổng diện tích sàn công trình từ 100m2 đến 175m2.
 • Hệ số nhân là 1.4 khi tổng diện tích sàn công trình dưới 100m2.

 giá thiết kế nhà đẹp 

Chất lượng tạo dựng uy tín

Đội ngũ kiến trúc sư tại VietArchitect đã có trên 10 năm kinh nghiệm thực hiện thiết kế, thi công các loại công trình. Vì thế, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng công trình mà chúng tôi mang đến. 

Chúng tôi luôn không ngừng hoàn thiện mình để đem đến những công trình đẹp trên khắp Việt Nam. Những công trình này không chỉ đơn thuần là đảm bảo thẩm mỹ mà còn thể hiện được đặc trưng tính cách, sở thích của gia chủ. Mỗi công trình đều có những vẻ đẹp độc đáo riêng.

Giá thiết kế biệt thự cổ điển

⇒ Tham khảo thêm: Dự án thiết kế biệt thự phong cách cổ điển tại Hà Nam.

Để được nhận tư vấn và báo giá trực tiếp từ các kiến trúc sư của VietArchitect, các bạn có thể kết nối với chúng tôi.

Liên hệ ngay với chúng tôi:

 • Website: Varc.vn
 • Gmail: Vietarch.company@gmail.com
 • Hotline: 0931900379
 • Địa chỉ: Số 41+43, ngõ 119, phố Hồ Đắc Di, Đống Đa, Hà Nội
Bình luận

Bài viết mới
Dự toán chi phí
Xem tuổi xây nhà
Xem hướng nhà
Bài viết liên quan
[2022] Xu hướng thiết kế tòa nhà văn phòng không thể bỏ qua [2022] Xu hướng thiết kế tòa nhà văn phòng không thể bỏ qua

Xu hướng thiết kế tòa nhà văn phòng trong năm 2022: Thiết kế văn phòng xanh, văn phòng có sự linh hoạt, mang đậm đặc trưng của doanh nghiệp...

Phong thủy trong thiết kế nội thất - Bài trí thế nào mới tốt Phong thủy trong thiết kế nội thất - Bài trí thế nào mới tốt

Phong thủy trong thiết kế nội thất là yếu tố vô cùng quan trọng, luôn được gia chủ đặt lên hàng đầu. Dưới đây là một số nguyên tắc để đảm bảo phong thủy cho dự án.

Thiết kế biệt thự hiện đại có bể bơi trong nhà tại tầng 3 Thiết kế biệt thự hiện đại có bể bơi trong nhà tại tầng 3

Có nên thiết kế biệt thự hiện đại có bể bơi. Lưu ý khi thiết kế loại biệt thự này là gì? Mẫu thiết kế biệt thự có bể bơi đẹp. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

[Mới nhất] Đơn giá thiết kế nhà đẹp 2022 - Xây dựng và Nội thất [Mới nhất] Đơn giá thiết kế nhà đẹp 2022 - Xây dựng và Nội thất

Hiện Vietarch cung cấp rất nhiều gói thiết kế để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Trong bài viết này, Vietarch cung cấp đơn giá thiết kế nhà đẹp 2021 để khách hàng có thể tham khảo.

Thiết kế nhà phố hiện đại: Có những lựa chọn nào cho gia chủ Thiết kế nhà phố hiện đại: Có những lựa chọn nào cho gia chủ

Với thiết kế nhà phố hiện đại, gia chủ có rất nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích, tính cách riêng như. Nhà phố đơn giản với các hình khối, nhà phố xanh mát...

[Cập nhật] Đơn giá thiết kế biệt thự mới nhất 2021 tại Vietarch [Cập nhật] Đơn giá thiết kế biệt thự mới nhất 2021 tại Vietarch

Đơn giá thiết kế biệt thự tại Vietarch gồm có gói kiến trúc, gói kỹ thuật thi công, gói nội thất cơ bản và gói combo kiến trúc + nội thất. Đơn giá kiến trúc 120.000 đồng/ m2.

Đơn giá thiết kế sân vườn, cổng, tường rào tại Vietarchitect Đơn giá thiết kế sân vườn, cổng, tường rào tại Vietarchitect

Nhiều người cho rằng, chỉ cần nhà ở, nội thất mới cần thiết kế. Nhưng trên thực tế, thiết kế sân vườn giúp căn nhà của bạn trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều.

7 Chi tiết tạo nên phong cách thiết kế nội thất tối giản 7 Chi tiết tạo nên phong cách thiết kế nội thất tối giản

Trong bài viết này, Vietarchitect sẽ đưa ra cho bạn 7 chi tiết đơn giản mà bạn có thể thay đổi ngay hôm nay để tạo nên phong cách thiết kế nội thất tối giản.

4 Lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất phòng khách 4 Lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất phòng khách

Tiêu chuẩn thẩm mỹ khi thiết kế nội thất phòng khách không chỉ là "đẹp". Mà quan trọng hơn là phải thể hiện cá tính, sở thích của gia chủ với những vị khách đến thăm nhà.

[Giá rẻ 2021] Báo giá thiết kế kiến trúc (Xây dựng + Nội thất) [Giá rẻ 2021] Báo giá thiết kế kiến trúc (Xây dựng + Nội thất)

Báo giá combo thiết kế kiến trúc + nội thất tại VietArchitect. Đây là gói combo cao cấp nhất với 12 bộ hồ sơ. Các kiến trúc sư có trên 10 năm kinh nghiệm sẽ mang đến công trình hoàn hảo nhất cho bạn.


CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC VIETARCH

Mã số thuế: 020 180 1987

THÔNG TIN LIÊN HỆ
 • Website: Varc.vn
 • Địa chỉ: A14 Lô 3 Phố Trần Điền, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 093 1900 379
 • Email: Vietarch.company@gmail.com
Fanpage
Bản đồ
Bản đồ
Bản đồ
Bản quyền thuộc về VietArchitect. Thiết kế bởi hpsoft.vn
To top
messenger icon zalo icon
call icon