Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Không khó để nhận thấy được sự phát triển của những mô hình quán ăn bình dân trên thị trường hiện nay. Đây được đánh giá là một trong những phương thức đầu tư thu hút nhất. Với 3 nguyên tắc vàng khi mà ATZ sắp chia sẻ sau đây, chắc chắn sẽ giúp bạn xây dựng được một mô hình kinh doanh thu thành công, mang lại lợi nhuận vượt trội.
3 nguyên tắc thiết kế nhà hàng lẩu cần nhớ
Muốn nhà hàng lẩu đẹp, hút khách, cần đặc biệt chú trọng tới việc thiết kế không gian quán. Dưới đây chính là 5 nguyên tắc cần tuân thủ khi triển khai thiết kế nhà hàng lẩu:
Chọn phong cách thiết kế nhà hàng lẩu chủ đạo
Hiện nay có khá nhiều phong cách thiết kế quán lẩu khác nhau để chủ kinh doanh có thể lựa chọn. Tùy vào định vị phân khúc khách hàng mà quán hướng tới là cao cấp, bình dân mà ta sẽ có những phong cách tương ứng.
Chọn phong cách phù hợp cho nhà hàng
Bạn có thể thiết kế không gian nhà hàng của mình theo phong cách đồng quê, phong cách Hàn Quốc hoặc thậm chí phong cách cổ điển cũng rất ấn tượng. Nhưng dù chọn phong cách thiết kế nào đi chăng nữa cũng cần xem xét diện tích mặt bằng xem có thích hợp hy không, chi phí và món ăn kinh doanh có phù hợp với phong cách đó hay không.
- Có thể bạn quan tâm: Bật mí 5 xu hướng thiết kế nhà hàng ngoài trời cực độc đáo
Chú ý bố trí ánh sáng thiết kế nhà hàng lẩu
Đối với không gian nhà hàng, ánh sáng có vị trí vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới cảm nhận và trải nghiệm của khách hàng. Lượng ánh sáng vừa đủ, hài hòa sẽ mang tới cảm giác dễ chịu, thoải mái, giúp thực khách cảm thấy ngon miệng hơn. Nếu ánh sáng bố trí quá dày, cường độ sáng quá mạnh hoặc quá ít cũng khiến trải nghiệm của khách hàng không được trọn vẹn.
Ưu tiên sử dụng đèn có ánh sáng vàng hoặc trắng sẽ kích thích vị giác, giúp món ăn trông ngon hơn, đẹp mắt hơn. Ngoài ra, cũng nên bố trí hệ ánh sáng ở mọi ngóc ngách để tạo cảm giác thân thiện, giúp cho không gian thêm phần nổi bật khi nhìn từ ngoài vào.
Chú ý vấn đề ánh sáng khi thiết kế
Chú ý cách trang trí nội thất không gian nhà hàng
Với nhà hàng lẩu bình dân, đơn giản, tiết kiệm và hữu ích chính là tiêu chí khi chọn nội thất mà ta cần nhớ. Chủ kinh doanh nên chú trọng vào công năng sử dụng, hạn chế các món đồ vật trang trí thừa thãi, không mang tới lợi ích gì.
Các món nội thất nên có thiết kế đơn giản, màu trung tính, làm từ vật liệu dễ mua, dễ tìm như là inox, gỗ, nhựa... Ngoài ra, nên thiết kế không gian mở hoặc hệ thống hút mùi để giúp giảm nhiệt độ quán ăn, tản được mùi.
Chú trọng việc xây dựng hình ảnh cho nhà hàng
Đừng chỉ chăm chăm chú trọng vào thiết kế nội thất nhà hàng, cách bài trí không gian. Hãy xây dựng cho nhà hàng của bạn một nhận diện thương hiệu thật ý nghĩa và ấn tượng. Bao gồm logo nhà hàng, tông màu chủ đạo... Ngoài ra có thể thiết kế đồng phục cho nhân viên, thìa muỗng, khăn giấy đồng bộ logo nhà hàng cũng là cách hay để quảng bá thương hiệu nhà hàng khá hiệu quả.
Một số mẫu thiết kế nhà hàng lẩu ấn tượng không thể bỏ qua
Thiết kế nhà hàng lẩu nướng chuẩn phong cách BBQ Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ ở khắp mọi nơi và là mô hình kinh doanh hiệu quả hiện nay. Với mô hình lẩu nướng này, không gian cần rộng thoáng, đồ nội thất chủ yếu bằng gỗ, màu sắc trang nhã, có thể là nâu trầm hoặc màu đen điểm xuyết. Ngoài ra, cần chú ý thiết kế hệ thống hút mùi để không gian thoáng, không bị ám mùi vào thực khách.
Nhà hàng lẩu nướng vẫn đang rất thịnh hành
Không gian nhà hàng lẩu đồng quê với thiết kế đơn giản như thế này cũng đang rất được ưa chuộng hiện nay. Phong cách đồng quê này thích hợp với các quán lẩu nhậu bình dân, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Mọi thứ đều giản đơn, không quá cầu kỳ.
Nhà hàng lẩu bình dân đơn giản mà vẫn đẹp
Thiết kế nhà hàng lẩu bình dân phong cách hiện đại như thế này có phần mái thiết kế theo hướng mở. Mái che di động có thể tùy chỉnh theo ý muốn khá tiện lợi, dễ dàng mở mái ra để đón nhận luồng không khí tươi tự nhiên từ ngoài thổi vào, giúp thực khách cảm thấy thoải mái hơn.
Nhà hàng lẩu bình dân hiện đại
Trên đây là một số nguyên tắc thiết kế nhà hàng lẩu bình dân mà VARC muốn chia sẻ tới độc giả. Nếu quý độc giả đang có ý tưởng triển khai kinh doanh nhà hàng lẩu, hãy liên hệ ngay với hotline của VARC chúng tôi để được các KTS tư vấn, đưa ra phương án thiết kế phù hợp.
Kết nối ngay với Kiến Trúc Vietarch:
- Website: Varc.vn
- Gmail: Vietarch.company@gmail.com
- Hotline: 0931900379
- Địa chỉ: Số 41+43, ngõ 119, phố Hồ Đắc Di, Đống Đa, Hà Nội