1. Thông tin dự án
- Chủ đầu tư: anh Thao.
- Địa chỉ xây dựng: Đường An Dương Vương, phường Cốc Lếu, Tp. Lào Cai.
- Diện tích khu đất: 345m2.
- Diện tích xây dựng: 150m2.
- Số tầng cao: 2 tầng.
Yêu cầu của chủ đầu tư
Dự án thiết kế nhà hàng bình dân cho anh Thao có điểm đặc biệt trong vị trí công trình: Có tầm nhìn ra sông Hồng, không khí luôn trong lành và mát mẻ. Chính vì vậy, chủ đầu tư có những yêu cầu cụ thể với các kiến trúc sư của VietArchitect như sau.
- Thiết kế nhà hàng bình dân có không gian nhà hàng thoáng mát, có thể tận dụng tối đa điều kiện sẵn có trong tự nhiên như diện tích và vị trí khu đất.
- Chủ đầu tư mong muốn kết hợp sân sân với vườn bia. Mục đích mong muốn là tạo không gian mở cho đội nhóm vừa có không gian dành cho những khách muốn riêng tư.
2. Bố trí mặt bằng công năng thiết kế nhà hàng bình dân
Mặt bằng cụ thể của từng tầng trong thiết kế nhà hàng bình dân cho anh Thao tại Lào Cai được bố trí cụ thể như sau.
Thiết kế nhà hàng bình dân mặt bằng tầng 1 được bố trí 2 khu vực phòng ăn lớn
Thiết kế nhà hàng bình dân mặt bằng tầng 2 gồm có: phòng VIP dành cho những khách hàng muốn có không gian riêng tư và phòng tổ chức những bữa tiệc nhỏ.
Thiết kế nhà hàng bình dân mặt bằng tầng tum là không gian phòng ăn ngoài trời.
Thiết kế nhà hàng bình dân mặt bằng mái.
Với bố trí mặt bằng công năng của từng tầng, các kiến trúc sư của VietArchitect đã đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư. Không gian nhà hàng bình dân vừa có khu vực phòng ăn chung, vừa có khu vực riêng tư dành cho khách hàng muốn có những bữa ăn riêng.
3. Phối cảnh dự án thiết kế nhà hàng bình dân
Với nhà hàng bình dân, thiết kế phối cảnh ngoại thất tương đối đơn giản. Không yêu cầu xa hoa, sang trọng tuy nhiên vẫn phải có nét độc đáo, thu hút riêng.
Phương án che mưa che nắng cho phần bàn ăn ngoài sân ở tầng 1 và phần bàn ăn ở trên tầng 2 sử dụng loại mái bạt di động. Đây là lựa chọn giúp chủ đầu tư có thể dễ dàng thay đổi không gian linh hoạt. Từ đó có thể tận dụng tối đa những yếu tố tốt của điều kiện tự nhiên hơn.
Khi thời tiết mát mẻ, chủ đầu tư có thể kéo bạt vào để đón gió trong lành từ sông Hồng thổi vào.
Phần ngoại thất công trình đơn giản với những mảng tường mộc, tường lát đá. Những chi tiết này mang đến sự bình dị mà cũng có nét độc đáo riêng của công trình. Qua đó, có thể thu hút đối tượng phân khúc khách hàng bình dân.
Phía trước công trình không có tường bao kín mang đến sự thoáng đãng tối đa cho công trình nhà hàng bình dân.
Giải pháp kỹ thuật được các kiến trúc sư VietArchitect lựa chọn để xây dựng công trình là sử dụng kết cấu thép lắp ghép kết hợp với sàn deck. Đây là giải pháp có nhiều ưu điểm và cũng đang được khá nhiều chủ đầu tư yêu thích lựa chọn.
⇒ Tham khảo thêm: Bảng giá thiết kế nhà hàng bình dân tại VietArchitect.
4. Giải pháp kỹ thuật
Giải pháp kỹ thuật được sử dụng trong thiết kế nhà hàng bình dân tại Lào Cai là một giải pháp được sử dụng rất nhiều hiện nay. Chính vì vậy, VietArchitect sẽ đưa thông tin cụ thể về giải pháp này để chủ đầu tư có thể biết thêm thông tin.
Giải pháp sử dụng kết cấu thép là sử dụng kết cấu thép được sản xuất tại xưởng sau đó chuyển đến lắp đặt trực tiếp tại công trường. Dự án sẽ không được xây dựng với bê tông, cốt thép thông thường mà thay vào đó được tạo nên từ các kết cấu thép.
Giải pháp sử dụng sàn deck là sàn từ cốt thép, bê tông đổ trên tấm tôn dập nổi. Sàn được liên kết trên hệ thống dầm kết cấu thép với các đinh hàn. Chính vì vậy, trong quá trình thi công không cần phải sử dụng đến cốp pha. Từ đó giúp đẩy nhanh tiến độ thi công.
Việc kết hợp hai giải pháp trong thiết kế nhà hàng bình dân mang đến những lợi ích sau:
- Rút ngắn thời gian thi công công trình
Sau khi có mặt bằng tại cốt 0.000, chúng tôi tiến hành lắp dựng kết cấu (cột, dầm thép), sàn deck, và việc lắp dựng này với quy mô công trình Nhà hàng Trâu ngon Lào Cai thì chỉ kết thúc trong vòng 7-10 ngày.
Như vậy với tiến độ thần tốc gia công cả gia công và lắp dựng trả mặt bằng cho chủ đầu tư đổ bê tông chỉ diễn ra trong vòng 22-30 ngày. Các bạn có thể hình dung việc xây dựng nhà hàng có quy mô như này thì với phương pháp bê tông cốt thép truyền thống sẽ mất từ 55 - 60 ngày.Với 1 người kinh doanh thì thời gian sẽ rất quan trọng trong việc thu hồi vốn hay sinh lãi.
- Chất lượng được kiểm soát
Phần ết cấu được gia công, sản xuất trực tiếp tại nhà xưởng. Chính vì vậy chất liệu khung thép được kiểm soát rất chặt chẽ. Khung thép trước khi được đưa ra lắp đặt tại công trường sẽ phải qua các bước kiểm tra như: kiểm soát đường hàng, kiểm soát làm sạch, kiểm soát sơn, thí nghiệm vật liệu thép...
- Hạn chế những tác động tiêu cực đến môi trường xung quanh như: bụi, tiếng ồn.
- Nhanh chóng đưa công trình vào hoạt động để có thể thu lời cho chủ đầu tư.
Quá trình thi công nhà hàng trong thực tế
5. Tổng kết
Trên đây là một số thông tin về dự án thiết kế nhà hàng bình dân cho anh Thao tại Lào Cai được thực hiện bởi các kiến trúc sư của VietArchitect. Dự án đã đáp ứng được yêu cầu là hài hòa với môi trường xung quanh, tận dụng tối đa điều kiện tự nhiên và có cho mình một thiết kế đơn giản nhưng cũng khác biệt.
Các bạn nghĩ sao về thiết kế nhà hàng bình dân Trâu ngon Lào Cai này và các giải pháp kỹ thuật được sử dụng ở công trình. Đừng quên để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận.
Liên hệ ngay với các kiến trúc sư của VietArchitect để nhận tư vấn miễn phí về thiết kế, thi công công trình. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn công trình vượt trên cả sự mong đợi.
- Website: Varc.vn
- Gmail: Vietarch.company@gmail.com
- Hotline: 0931900379
- Địa chỉ: Số 41+43, ngõ 119, phố Hồ Đắc Di, Đống Đa, Hà Nội.